Jump to content

bomachchu

Members
 • Content Count

  0
 • Joined

 • Last visited

About bomachchu

 • Rank
  Member
 • Birthday 11/12/1983

Contact Methods

 • Website URL
  https://www.scoop.it/t/mainboard

Profile Information

 • Gender
  Male
 • Location
  Thanh Xuan - Ha Noi

About Me

Bo mạch chủ là bo mạch chủ lớn bên trong máy tính có chứa các ổ cắm cho CPU, RAM, thẻ mở rộng, cũng như các kết nối tới Ổ đĩa và các cổng khác nhau được truy cập ở mặt sau của máy tính. 

Xem thêm: mainboard intel, gigabyte, asus, asrock, msi chính hãng

Khi xây dựng một máy tính từ đầu, sự lựa chọn của Bo mạch chủ là rất quan trọng vì nó chứa Chipset xác định loại CPU và RAM có thể được sử dụng. Yếu tố hình thức là một xem xét như một bo mạch chủ ATX sẽ có cổng mở rộng hơn khi so sánh với một bo mạch chủ vi-ATX mà sẽ làm cho việc nâng cấp dễ dàng hơn. Các bo mạch chủ khác nhau cũng hỗ trợ các cổng USB khác nhau (USB 2.0 hoặc USB 3.0) và cũng có thể có các cổng Firewire và / hoặc eSATA. Nếu bạn đang ép xung máy tính của bạn để có được hiệu suất tối đa thì một số bo mạch chủ cũng dễ ép xung hơn các bo mạch chủ khác. 

Chipset có thể chứa một khả năng đồ họa tích hợp mặc dù nó là thích hợp hơn để có một card đồ họa chuyên dụng. Game thủ có thể thích một bo mạch chủ với hai cổng mở rộng phù hợp cho việc sử dụng hai card đồ họa song song trên một máy tính hiện đại. 

Xem thêm: mainboard là gì? cách lựa chọn mainboard cho máy tính

Bo mạch chủ ATX hiện đại (ASUS P8Z68-v LX)

Trên đây là hình ảnh của bo mạch chủ ATX hiện đại có ổ cắm LGA1155 hỗ trợ thế hệ CPU Intel mới nhất như bộ vi xử lý i3, i5 và i7. Có 4 khe DIMM hỗ trợ tới 32GB DDRRAM SDRAM. Các cổng mở rộng bao gồm ba khe PCI, hai khe PCIe x1 và hai khe PCIe x16 hỗ trợ tới hai card đồ họa (ATI CrossfireX). Có sáu đầu nối SATA (hai cổng SATA III 6Gb / s) để kết nối ổ đĩa cứng và ổ đĩa quang, và có rất nhiều cổng USB (hai cổng USB 3.0). Bo mạch chủ này cũng có tích hợp bộ điều khiển Đồ họa, Âm thanh, Gigabit LAN và các tính năng ép xung. 

Cổng Bo mạch chủ phía sau ATX hiện đại (ASUS P8Z68-v LX)

Các cổng phía sau của bo mạch chủ này bao gồm sáu cổng USB, một cổng PS / 2 để gắn chuột hoặc bàn phím, cổng HDMI, DVI và VGA kết nối với màn hình cho khả năng đồ họa tích hợp của bo mạch chủ, một RJ-45 cổng kết nối với mạng (Bộ định tuyến băng thông rộng hoặc Hub / Switch), cổng S / PDIF cho âm thanh kỹ thuật số và cổng cho Âm thanh I / O cho khả năng âm thanh tích hợp của bo mạch chủ. 

Bo mạch chủ này có tất cả các công nghệ mới nhất, có nhiều chỗ cho việc mở rộng, và sẽ là một lựa chọn tốt nếu bạn cần một máy tính nhanh cho các trò chơi mới nhất hoặc muốn máy tính của bạn trở thành bằng chứng trong tương lai. 

Xem thêm: các loại mainboard thông dụng hiện nay

×